HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI FULL DISK 100% WINDOWS 10 VÀ WIN 8.1

Lỗi full disk 100 có nghĩa là disk spage usage (Dung lượng lưu trữ) trên hệ điều hành của bạn đã full 100%, máy bị đơ, chậm. sao việt Sẻ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đầy dung lượng ổ cứng.Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu hiểu về cách khắc phục lỗi full disk win 10 hiệu quả, không cần ra tiệm sửa. Nếu không được hãy liên hệ chúng tôi 0985775822. dịch vụ sửa máy tính quận thủ đức và tại các quận tphcm

CÁC TỪ KHÓA KHÁCH HÀNG HAY TÌM KIẾM VỀ LỖI FULL DISK VÌ LỖI NÀY KHÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY ĐẶT BIỆT LÀ ĐỐI VỚI WINDOWS 10 VÀ WINDOWS 8

lỗi full disk 100 win 10, lỗi full disk 100 là gì, lỗi full disk 100 win 8.1, lỗi full disk 100 trên windows 10, lỗi full disk 100 win 7, fix lỗi full disk 100 win 8.1, fix lỗi full disk 100, fix lỗi full disk 100 win 10, sửa lỗi full disk 100 trên windows 10, cách sửa lỗi full disk 100 win 8.1, lỗi full disk 100 win 8, lỗi full disk 100 windows 10, lỗi disk 100 là gì, sửa lỗi full disk 100 win 10, sửa lỗi full disk 100.

1. Lỗi full disk trên Windows 10 là gì?

Lỗi full disk có nghĩa là disk spage usage (Dung lượng lưu trữ) trên hệ điều hành của bạn đã full 100%, lỗi này thường gặp ở hệ điều hành win 8.1, win 10. Nó sẽ khiến cho máy tính bạn chạy chậm, hay bị đơ, bị đứng máy. Do máy tính gặp lỗi full disk sẽ gây nhiều trở ngại và khó khăn cho bạn khi sử dụng cũng như làm chậm tiến độ làm việc.
Để biết máy có đang gặp lỗi full disk hay không, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào thanh TaskBar ở màn hình chính, bấm Task Manager.

Bước 2: Trong bảng Task Manager, nếu bạn thấy Ô Disk bằng 96 – 100% đồng nghĩa với việc máy tính của bạn đang bị full disk, máy chạy chậm, đơ , treo , load lâu , không linh hoạt.

2. Nguyên nhân máy tính gặp lỗi full disk

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy tính gặp lỗi full disk 100% như:

– Do máy tính của bạn sử dụng ổ cứng quá cũ.

– Máy tính của bạn chưa được update hệ điều hành.

– Phần mềm diệt vi-rút quá nặng sau khi cài đặt.

– Bạn thường xuyên truy cập vào những trang web không đáng tin cậy hoặc tải những chương trình không bản quyền từ những trang web không rõ nguồn gốc. Chính vì lẽ đó, máy tính bạn sẽ bị nhiễm vi-rút, làm máy hoạt động chậm.

– Có quá nhiều file lỗi bên trong hệ điều hành của bạn.

– Bạn đang mở quá nhiều cửa số trình duyệt hoặc nhiều chương trình cùng một lúc.

Cách 1. Tắt service Superfetch

Để tắt tính năng superfetch, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Command Prompt và bạn gõ từ khóa sau: services.msc và nhấn enter nhé.
Tiếp theo bạn kiếm mục superfetch và nhấp đôi vào,

Trên đây là một vài thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng 100% disk, thế nhưng không gì có thể chắc chắn là có thể khắc phục hoàn toàn. Vì thế nếu không thể khắc phục, bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc dùng ổ SSD nhé.

Cách 2: Tắt đi các dịch vụ chạy ngầm và không cần thiết
  1. Ở mục tìm kiếm Start, nhập tìm Services, sau đó click bấm Services (Desktop app).
  2. Trong bảng Services, tìm và click bấm Background Intelligent Transfer.
  3. Ở mục Start up stype bạn bấm Disabled. Sau đó bấm Stop và ấn bấm Apply để áp dụng.
Cách 3. Thiết lập DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) ảo hợp lí

nếu như máy bạn với lượng DRAM ( BỘ NHỚ tạm thời ) khá đa dạng thì bạn cũng ko nhất định phải phụ thuộc phổ thông quá vào DRAM ( BỘ NHỚ lâm thời ) ảo.

Việc bạn thiếp lập dung lượng DRAM ( BỘ NHỚ trợ thời ) ảo quá nhiều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ổ cứng của bạn. Vì DRAM ( BỘ NHỚ trợ thì ) ảo trên thực tiễn là share từ ổ cứng của bạn, việc này làm cho ổ cứng của bạn phải đọc và ghi phổ quát hơn, dẫn đến các tình trạng hư hỏng ổ cứng như bad sector chẳng hạn.

đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu trưng Computer (This PC) và bấm Properties. Tiếp tới bạn bấm Advanced system settings, bấm tiếp mục Settings… và bấm qua thể Advanced, bấm tiếp mục Change… , tiếp tới bạn bấm mục Custom size.

Ở đây bạn nên thiết lập mục Initial size (MB): 1/2 DRAM ( BỘ NHỚ nhất thời ) thật. Mục Maximum size (MB): Bằng DRAM ( BỘ NHỚ tạm ) thật.

Ở đây DRAM ( BỘ NHỚ trợ thì ) của mình là 8GB nên mình điền tương tự. Ở trên mạng sở hữu đông đảo hướng dẫn là set với tỉ lệ lần là lượt: Bằng DRAM ( BỘ NHỚ trợ thời ) thật và tiếp đấy là gấp 1,5 lần DRAM ( BỘ NHỚ trợ thì ) thật.

ngoài ra theo mình thấy thì nếu DRAM ( BỘ NHỚ tạm bợ ) thât bạn không quá ít ỏi thì cũng không nên lạm dụng để gây hại cho ổ cứng như mình nói ở trên. Sau khi đã thiết lập xong, bạn cần phát động lại máy để thấy sự đổi thay.

cai win quan binh thanh

nap muc may in tai binh thanh

cai win tan noi quan 2

cai win tai nha quan 2

cai win tai nha quan binh thanh

nap muc tai nha quan binh thanh

nap muc in tai nha quan binh thanh

cai win tai nha quan thu duc

cai win tai nha quan thu duc

nap muc in quan 9

cai win tai nha quan 9

nap muc in tan noi quan thu duc

sua may in quan binh thanh

thay muc may in quan go vap

cai win tai nha quan binh thanh

cai win quan 2

cai win tai nha quan 2

nap muc quan 2

nap muc tai nha quan 2

nap muc quan binh thanh

nap muc may in tai nha quan binh thanh

Trả lời