WINDOWS 11: NGÀY PHÁT HÀNH, NÂNG CẤP , CẤU HÌNH VÀ MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT

Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ sớm phát hành Windows 11. Rốt cuộc thì Windows 10 không phải là phiên bản cuối cùng của Windows, nhưng điều đó không sao cả, vì Windows 11 sẽ miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10 và bao gồm một loạt các tính năng mới. và các cải tiến so với phiên bản Windows hiện tại. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

XEM THÊM : CÀI ĐẶT WIN VÀ PHẦN MỀM MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 2 HCM

Ngày phát hành Windows 11 (Win 11)

Microsoft cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng những chiếc PC chạy Windows 11 mới vào mùa thu này. Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được tung ra dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 cùng thời điểm, mặc dù không phải ai cũng được cung cấp bản cập nhật ngay lập tức. Việc nâng cấp lên Windows 11 cũng sẽ là tùy chọn, có nghĩa là người dùng Windows 10 có thể vẫn sử dụng Windows 10 cho đến khi hỗ trợ ngừng hoạt động vào năm 2025.

Giờ đây, bạn có thể xem liệu PC của mình có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mới cho Windows 11. Ngoài ra còn có một số yêu cầu ‘cứng’ và ‘mềm’, bao gồm cả loại CPU, để lại sự linh hoạt cho phần cứng nào có thể cài đặt Windows 11.

Bắt đầu từ tuần của ngày 28 tháng 6, những người đã đăng ký trên Windows Insider Dev Channel cũng có thể bắt đầu thử nghiệm Windows 11.

XEM THÊM : CÀI ĐẶT WIN VÀ PHẦN MỀM MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC HCM

Cấu hình Yêu cầu hệ thống chạy Windows 11 (Win 11)

Windows 11 (Win 11) có một loạt các yêu cầu hệ thống mới mà Microsoft đã đặt ra để đảm bảo tất cả các PC chạy Windows 11 (Win 11) đang hoạt động tối ưu trong cả bộ phận bảo mật và ổn định.

Các yêu cầu hệ thống tối thiểu như sau:

  • Bộ vi xử lý lõi kép (CPU)1Ghz 64-bit hiện đại,
  • RAM 4GB
  • Ổ đĩa (HDD – SSD ) 64GB
  • Màn hình  (LCD ) 9 inch
  • độ phân giải 1366×768
  • UEFI, Khởi động an toàn & TPM 2.0 tương thích
  • Đồ họa tương thích DirectX 12 / WWDM 2.x

XEM THÊM : Dịch vụ cài Win & phần mềm ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC tân nơi quận Thủ Đức

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với yêu cầu hệ thống của Windows với Windows 11 là hệ điều hành này hiện chỉ có sẵn trên bộ vi xử lý 64-bit. Microsoft không phát hành phiên bản hệ điều hành 32 bit, mặc dù các ứng dụng 32 bit sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Các tính năng mới của Windows 11 (Win 11)

Windows 11 (Win 11) bao gồm một loạt các tính năng mới và những thay đổi khác biệt so với Windows 10. Để bắt đầu, Windows 11 có thiết kế giao diện người dùng (UI) hoàn toàn mới, được xây dựng từ đầu với tính đơn giản và dễ sử dụng. Microsoft đã cố gắng đơn giản hóa giao diện người dùng trong nhiều lĩnh vực nhất có thể, tạo ra một không gian sạch sẽ, linh hoạt cho công việc và giải trí.

Microsoft cho biết giao diện người dùng mới sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc trong quá trình sáng tạo của mình, vì hệ điều hành sẽ cố gắng hết sức để duy trì hoạt động của mình. Công ty đang thêm các tính năng năng suất mới giúp duy trì hoạt động của bạn, chẳng hạn như chức năng mới như menu “Snap Navigator” mới thả xuống từ nút phóng to của cửa sổ ứng dụng. Điều này cho phép bạn gắn ứng dụng vào một tập hợp bố cục lưới được xác định trước mà không cần kéo cửa sổ của bạn ra rìa màn hình.

Nhìn chung, Windows 11 là một hệ thống mở hơn nhiều so với Windows 10 và các phiên bản tiền nhiệm.

XEM THÊM : CÔNG TY CÀI MÁY VI TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 2

Windows 11 (Win 11) có những cải tiến mới cho cảm ứng

Windows 10 đã thất bại khi nói đến trải nghiệm cảm ứng, vì vậy thật tuyệt khi thấy Microsoft một lần nữa tập trung vào việc cố gắng tạo ra trải nghiệm cảm ứng tốt trên Windows 11. Microsoft đang bổ sung một số cử chỉ và tính năng mới được thiết kế để tạo cảm giác cho Windows 11 (Win 11) nhanh chóng và chất lỏng trên máy tính bảng.

Microsoft đã tăng kích thước của các hộp hit xung quanh các cửa sổ ứng dụng để việc thay đổi kích thước chúng dễ dàng hơn khi sử dụng thao tác chạm. Ngoài ra còn có một loạt các hình ảnh động tinh tế mới có liên quan khi thao tác các cửa sổ với nỗ lực làm cho trải nghiệm cảm ứng mượt mà hơn và giống với hệ điều hành.

XEM THÊM : Cài Đặt Máy Tính | Cài Đặt Laptop Tận Nơi Quận Bình Thạnh

Windows 11 (Win 11) có Microsoft Store mới

Một trong những thông báo lớn của Windows 11 (Win 11) là Microsoft đang xây dựng một cửa hàng ứng dụng hoàn toàn mới. Ứng dụng Microsoft Store mới này có giao diện người dùng linh hoạt mới phù hợp với phần còn lại của Windows 11 (Win 11) , nhưng đó không phải là tin tức lớn. Microsoft đang thay đổi một số chính sách chi phối loại ứng dụng nào được phép vào cửa hàng.

Với Microsoft Store mới, các nhà phát triển ứng dụng hiện có thể gửi các ứng dụng Win32 chưa được đóng gói ở dạng .exe hoặc .MSI. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mạng phân phối nội dung và nền tảng thương mại của riêng họ mà không cần Microsoft cắt giảm doanh thu. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho hầu hết mọi ứng dụng trên nền tảng Windows được người dùng cuối liệt kê và tìm thấy trong Microsoft Store.

XEM THÊM : CÔNG TY CÀI WIN TẠI NHÀ QUẬN 2
Windows 11 (Win 11) trở lại với một bản cập nhật (update) lớn mỗi năm

Microsoft đã thông báo rằng với Windows 11, công ty sẽ chỉ phát hành một bản cập nhật tính năng lớn mỗi năm. Với Windows 10, Microsoft đã cố gắng cung cấp hai bản cập nhật lớn cho hệ điều hành này, nhưng thường phải vật lộn để thực hiện điều này mà không có lỗi lớn gây ra sự cố cho người dùng cuối.

Quay trở lại một bản cập nhật lớn mỗi năm sẽ giúp Windows 11 phù hợp với phần còn lại của đối thủ cạnh tranh và cho Microsoft thêm thời gian để xây dựng các tính năng mới cho mỗi bản phát hành mới, làm cho mọi phiên bản mới có ý nghĩa hơn trước. Windows 11 dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào mùa thu này, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ nhận được một bản cập nhật tính năng mới vào cuối năm.

XEM THÊM : Cài Đặt Máy Tính | Cài Đặt Laptop Tận Nơi Quận 2
Windows 11 (Win 11) sẽ là bản nâng cấp miễn phí

Như đã đề cập ở trên, Windows 11 sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10. Microsoft cho biết không có giới hạn thời gian về việc này, có nghĩa là bạn sẽ không phải nâng cấp lên Windows 11 ngay lập tức nếu không muốn.

Tuy nhiên, OEM vẫn phải trả tiền để có giấy phép Windows 11. Bản thân giấy phép không miễn phí, nhưng nếu bạn nâng cấp từ Windows 10, bạn có thể giữ lại giấy phép của mình và do đó vẫn được kích hoạt. Đây chính xác là cách nó hoạt động khi chuyển từ Windows 7 và Windows 8 sang Windows 10. Chúng tôi cũng hy vọng Windows 11 sẽ có sẵn để mua độc lập cho người tiêu dùng, như Windows 10.

XEM THÊM : Cài Đặt Máy Tính | Cài Đặt Laptop Tận Nơi Quận 9
Có Chương trình Người dùng nội bộ Windows 11 (Win 11) không?
Windows 11 (Win 11) Insider Program?

Cũng giống như Windows 10, người dùng sẽ có thể đăng nhập vào Chương trình Người dùng nội bộ Windows và cài đặt các bản dựng xem trước của Windows 11. Microsoft đã phát hành bản dựng xem trước chính thức của Windows 11 cho Người dùng nội bộ trong Kênh Dev, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu thử nghiệm Windows 11 ngay hôm nay. !

XEM THÊM : DỊCH VỤ CÀI WIN TÂN NƠI QUẬN THỦ ĐỨC – NHANH – GIÁ RẺ