TĂNG CƯỜNG AN TOÀN VÀ BẢO MẬT WINDOWS 10

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG AN TOÀN VÀ BẢO MẬT WINDOWS 10

Mặc dù Windows 10 ổn định hơn rất nhiều so với các phiên bản Windows trước nhưng chúng ta vẫn cần có một số điều chỉnh quan trọng. Dưới đây là một vài bước cần thiết mà bạn có thể làm để nâng cao bảo mật cho Windows 10.

1. Kích hoạt System Restore

Tải nhầm file độc hại, xóa nhầm file hệ thống… có thể ảnh hưởng xấu tới máy tính của bạn. Chính vì thế, bạn luôn cần tạo điểm khôi phục cho hệ thống Windows 10 của mình. Chỉ vài cú nhấp chuột đơn giản là bạn đã có thể tạo được một điểm khôi phục mang lại rất nhiều lợi ích sau này.

2. Kích hoạt Windows Update

Tội phạm mạng liên tục tìm cách xâm nhập vào máy tính Windows 10 của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật. Chính vì thế, bạn cần cập nhật Windows 10 thường xuyên để đảm bảo rằng các lỗ hổng luôn được vá kịp thời.

Bạn hãy truy cập Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I sau đó vào Update & Security và đảm bảo rằng Windows 10 đã được cài tự động tải và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

3. Sử dụng phần mềm diệt virus mạnh mẽ

Windows 10 có sẵ phần mềm diệt virus mang tên Microsoft Defender. Phần mềm này là đủ để xử lý các mối lo ngại truyền thống như virus, các loại sâu kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Microsoft Defender không đủ sức để chống lại các mối đe dọa mới xuất hiện như ransomware, adware, spyware, stalkerware và keylogger.

Hơn nữa, theo mặc định Microsoft Defender cũng không bảo vệ các trình duyệt của bên thứ ba như Google Chrome. Trớ trêu thay, đa số người dùng Windows 10 lại dùng trình duyệt của bên thứ ba.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng các phền mềm diệt virus sử dụng trí tuệ nhân tạo và machine learning để xác định các mối đe dọa dựa trên hành vi, logic…

5. Bảo mật mạng

Bạn phải kích hoạt tường lửa của Windows 10 để ngăn chặn các mối đe dọa. Để kích hoạt tường lửa, bạn nhấn nút Start sau đó nhập firewall và nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tiếp theo, bạn nhấn vào từng mạng trong hệ thống và kích hoạt tường lửa cho tất cả các mạng.

Kích hoạt tường lửa là một lựa chọn rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Tường lửa sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và khách hàng của bạn.

Để an toàn hơn nữa, bạn có thể sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) từ các công ty uy tín. Dịch vụ VPN sử dụng công nghệ WireGuard là an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn nên tránh các dịch vụ VPN miễn phí vì chúng thường sử dụng công nghệ lỗi thời và thậm chí còn có thể chứa mã độc.

Dich vụ liên quan :

cai win quan binh thanh

nap muc may in tai binh thanh

cai win tan noi quan 2

cai win tai nha quan 2

cai win tai nha quan binh thanh

nap muc tai nha quan binh thanh

nap muc in tai nha quan binh thanh

cai win tai nha quan thu duc

cai win tai nha quan thu duc

nap muc in quan 9

cai win tai nha quan 9

nap muc in tan noi quan thu duc

sua may in quan binh thanh

thay muc may in quan go vap

cai win tai nha quan binh thanh

cai win quan 2

cai win tai nha quan 2

nap muc quan 2

nap muc tai nha quan 2

nap muc quan binh thanh

nap muc may in tai nha quan binh thanh